Triều tiên mất tấm vé tham dự 7

HLV Jose Mourinho có những triết lý đã đi theo ông đến tất cả các đội bóng. Với nhà cầm quân người Bồ, người cầm bóng ít hơn người mắc ít sai lầm hơn. Thứ hai, ông luôn tận dụng kiếm điểm tối đa trước các đội bóng “chiếu dưới”, để rồi bóp nghẹt tham vọng của các đối thủ trực tiếp bằng các trận cầu tẻ nhạt.

Với nền tảng này, “Người đặc biệt” mang về 3 chiếc cúp Ngoại hạng Anh cho Chelsea. Những gì MU đã trải qua kể từ đầu mùa giải cũng phản ánh điều đó. Tại Anfield, “Quỷ đỏ” chơi trận đấu tệ nhất của họ từ đầu mùa, tệ hơn cả trận thua Real Madrid ở Siêu cúp châu Âu. Không còn nhận ra bóng dáng của trận derby nước Anh, MU cũng không chơi bóng với tâm thế kẻ đang cạnh tranh quyết liệt ngôi đầu bảng với Man City. Thực tế thì đội quân của Jose Mourinho bước vào vòng đấu thứ 8 với thành tích bằng điểm Man xanh và chỉ kém đúng 1 bàn thắng.

Những con số thống kê chỉ ra điều đó. MU chỉ cầm bóng có 38%, tung ra được 6 cú dứt điểm và chỉ 1 lần đi trúng đích. “Quỷ đỏ” cũng chỉ có 545 lần chạm bóng và vỏn vẹn 3 quả phạt góc. Ngược lại, Liverpool cầm bóng 62%, có 19 cú dứt điểm với 5 lần trúng đích, chạm bóng 799 lần và được hưởng 7 quả phạt góc. Chỉ số hiếm hoi mà MU hơn Liverpool là số lần phạm lỗi (13 so với 7) và thẻ vàng (2 so với 0).